volamkontum

Just another WordPress.com site

 • 12 tháng

  Tháng Chín 2013
  H B T N S B C
  « Th8   Th10 »
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Chuyên mục

 • Bài & Trang được đáng chú ý

 • Các tháng trong năm

 • Thống kê

  • 9,532 very well
 • free counters

 • thứ tự trang

Đức Giáo Hoàng, điện thoại ngõ ý rửa tội cho con một sản phụ…

Posted by volamkontum trên 11/09/2013

Đức Giáo hoàng gọi điện cho bà mẹ đơn thân, ngỏ ý rửa tội cho con của chị
EMTY (Vatican, 9/9/2013, CNA/EWTN News) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi điện thoại riêng cho một phụ nữ người Ý, đang đối mặt với một thai kỳ khó khăn, để ca ngợi sự dũng cảm của chị trong việc lựa chọn sự sống cho con của mình và ngỏ ý rửa tội cho em bé.

Anna Romero, một phụ nữ 35 tuổi ở miền trung nước Ý, đang nghỉ hè khi chị nhận được cuộc điện thoại của Đức Giáo hoàng. Chị đã viết thư cho Đức Giáo hoàng vào đầu mùa hè này, mô tả nỗi thống khổ của chị khi phát hiện mình mang thai với một người đàn ông đã kết hôn – chị không biết rõ người này vào thời điểm đó.

“Hồi tháng 6, tôi phát hiện mình mang thai, và khi tôi nói điều này với anh ta, thay vì hạnh phúc, anh nói với tôi rằng anh ta đã kết hôn, đã có một đứa con và rằng tôi phải phá thai”, Romero cho biết, theo tờ Daily Mail. “Tôi nói với anh rằng tôi sẽ không phá thai và rằng anh ta hãy ra khỏi cuộc đời tôi”, chị nói.

Romero mô tả tình trạng của mình trong một lá thư gửi Đức Giáo hoàng, chia sẻ rằng chị chưa bao giờ có may mắn với những người đàn ông. Sau khi kết hôn lúc còn trẻ và ly hôn, chị nghĩ rằng mình đã tìm được người đàn ông hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khi biết được cuộc hôn nhân hiện tại của người đàn ông này, chị cảm thấy “bị sỉ nhục và bị phản bội”, và chị kể cho Đức Giáo hoàng rằng chị viết cho ngài vì chị “không còn ai khác để nương tựa”.

“Tôi gửi lá thư chỉ đơn giản là đề tên ĐGH Phanxicô, Vatican, và gửi qua đường bưu điện. Tôi thậm chí không gửi bằng thư bảo đảm. Tôi thực sự không mong đợi được trả lời, nhưng sau đó, thật bất ngờ, tôi nhận được cuộc điện thoại của ngài khi đang nghỉ hè.”

Romero nói rằng khi cuộc gọi đến, chị biết số điện thoại này là từ Rôma vì mã số của thành phố, và chị nhận ra giọng nói của Đức Giáo hoàng ngay sau khi ngài cất tiếng. “Tôi chỉ thấy Đức Giáo hoàng một lần trước đây ở Quảng trường Thánh Phêrô, khi tôi sống ở Rôma”, chị nói, “tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng Đức Giáo hoàng cầm điện thoại, gọi cho tôi và nói chuyện với tôi như thể tôi là một người bạn thân”.

“Chúng tôi chỉ nói qua điện thoại có vài phút nhưng trái tim tôi tràn ngập niềm vui”, chị nói thêm.

Trong cuộc gọi, ĐGH Phanxicô an ủi chị, nói rằng chị sẽ không bao giờ cô đơn và em bé là một “món quà từ Thiên Chúa” và là “một dấu hiệu của Chúa Quan Phòng”; ngài còn nói rằng chị rất “dũng cảm và mạnh mẽ” vì thai nhi.

Khi Romero chia sẻ nỗi sợ hãi của chị trong việc xin rửa tội cho em bé vì chị đã ly dị và là một người mẹ đơn thân, Đức Thánh Cha trấn an chị rằng ngài sẽ là người cha tinh thần của chị và thậm chí còn nói sẵn sàng làm phép rửa cho con chị. Romero nói rằng cho dù cuối cùng Đức Giáo hoàng không làm phép rửa được, thì cuộc điện thoại của ngài vẫn làm thay đổi cuộc sống của chị.

Romero nói rằng chị hy vọng lá thư của chị “sẽ là một ví dụ cho những phụ nữ khác đang cảm thấy xa rời Giáo Hội đơn giản chỉ vì họ đã chọn nhầm người, họ đã ly hôn hoặc họ đang sống với người đàn ông không xứng đáng làm cha”.

“Tôi chưa biết giới tính của em bé”, chị nói thêm, “nhưng nếu Đức Giáo hoàng làm phép rửa cho bé và đó là một bé trai, tôi không ngần ngại đặt tên cho con là Phanxicô.”

Mai Trang
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào » Nhập ý kiến của bạn:

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: